TRẠNG TỪ NÓI CHUNG VÀ TRẠNG TỪ ĐẶC BIỆT VERY

 

 

Trạng từ là từ dùng để bổ nghĩa cho một động từ, một tính từ hay một trạng từ khác.

Example:

– HE RUNS FAST. anh ấy chạy nhanh (FAST là trạng từ bổ nghĩa cho động từ RUN)

– MISS RUSSIA THIS YEAR IS EXTREMELY SEXY. (hoa hậu Nga năm nay cực kỳ gợi cảm) (trạng từ EXTREMELY bổ nghĩa cho tính từ ATTRACTIVE)

– HE SPEAKS ENGLISH VERY WELL. (Anh ấy nói tiếng Anh rất giỏi – trạng từ VERY bổ nghĩa cho trạng từ WELL)

*TRẠNG TỪ ĐẶC BIỆT VERY:

– Người Việt Nam khi học tiếng Anh rất hay mắc một lỗi chung khi dùng trạng từ VERY (rất).

– Lỗi 01: Khi nói “Cha mẹ tôi rất thương tôi”, rất nhiều học viên người Việt sẽ nói ” MY PARENTS VERY LOVE ME”. Đây là một trong những lỗi ngữ pháp cơ bản thường gặp nhất. Câu đúng nên nói là: MY PARENTS LOVE ME VERY MUCH.

– Lỗi 02: HE WAS VERY PRAISED BY HIS BOSS. Câu đúng nên nói là HE WAS VERY MUCH PRAISED BY HIS BOSS (Anh ấy được sếp khen ngợi rất nhiều).

– Nói chung, VERY chỉ nên được dùng để bổ nghĩa những trạng từ khác hoặc những tính từ không phải là past participle (dạng quá khứ phân từ) . Đối với tính từ là quá khứ phân từ, cũng có vài ngoại lệ (chẳng hạn như ta có thể nói I AM VERY PLEASED TO SEE HER.) Tuy nhiên, nên hạn chế dùng VERY vì nó làm câu văn bị yếu đi.

Nguồn: Trung tam gia su

co nen su dung den suoi nha tam trong nhà tắm hay không khi nó có tia hồng ngoại rất tốt cho sức khỏe Hoặc đôi khi bạn muốn mua đèn sưởi nào tốt cho bé hãy tìm ngay den suoi nha tam hans vì nó có khả năng chịu nước lâu nhất mà lại không chói mắt
đèn sưởi nhà tắm nào tốt nhất Hãy tìm ngay đèn sưởi nhà tắm cho bé Heizen
bạn muốn vay tin chap ngan hang vpbank hoặc vay tin chap prudential hay goi ngay chung toi