Phương pháp học ielts writing cho người mới bắt đầu

Ở bài viết này website học tiếng anh online sẽ hướng dẫn các bạn định hìnhphương pháp học IELTS Writing cho trình độ ielts Elementary hay Pre-Intermediate (Beginner)

1. IELTS Writing vs kỹ năng viết tiếng Anh cơ bản?

IELTS-Writing-vs-ky-nang-viet-tieng-anh-co-banIELTS Writing vs kỹ năng viết tiếng Anh cơ bản

Nếu vẫn chưa quen với việc viết 1 bài essay mang tính khoa học thì bạn hãy bắt đầu với những câu văn ngắn và rời rạc mang tính cơ bản nhất. Vậy kỹ năng viết cơ bản yêu cầu những gì?

+ Idea – Ý không chỉ đơn giản là 1 ý tưởng, nếu bạn muốn viết tốt bạn cần có 1 câu logic về cả nghĩa và thành phần trong tiếng Việt. Đây cũng là một lỗi rất lớn mà rất nhiều bạn mắc phải– không thể diễn đạt ý của mình thành 1 câu logic và hoàn chỉnh – ngay cả trong tiếng Việt.

+ Grammar for ielts – Ngữ pháp có lẽ là phần mà mọi người đều nhắc đến và cũng hiểu khá rõ tầm quan trọng của nó. Trước khi bắt tay vào viếtacademic IELTS Writing, các bạn hãy cố gắng viết tốt các câu đơn và ôn lại 7 dạng câu cơ bản. Đây sẽ là mấu chốt giúp các bạn sau này xác định mình bị sai ở đâu mà sửa hoặc nếu đi học viết, giáo viên có sửa mình cũng hiểu tại sao mình sai. Nếu viết câu đơn mà còn thường xuyên sai thì chắc chắn không thể viết câu phức mà đúng được. Do đó, việc đọc và quan sát trong giai đoạn bắt đầu sẽ quan trọng hơn rất nhiều so với việc cứ cắm đầu mà viết rồi lại viết các câu sai ngữ pháp theo kiểu giống nhau.

+ Vocabulary for ielts – Từ vựng là thứ mà mọi người viết beginners đều thiếu nhưng lại không biết trang bị thế nào cho đủ hay học thế nào cho đúng cách.Thực chất những người viết tốt là do họ đã có nền tiếng Anh tốt và từ vựng của họ đã được tích lũy qua thời gian dài và có sử dụng thường xuyên theo kiểu ACTIVE (được dùng theo cả 2 chiều Anh – Việt và Việt-Anh, hay nói cách khác các từ đó không chỉ đọc hay nghe thì hiểu mà trong thực tế đã được người dùng sử dụng khi viết hoặc nói trong một ngữ cảnh nhất định).

#Vậy mấu chốt quan trọng nhất của việc học từ vựng là gì?

Bạn hãy ghi nhớ cấu trúc từ vựng thay vì một từ và nghĩa của nó. Cấu trúc từ vựng tiếng anh bao gồm cả dạng từ, collocation, preposition đi kèm với từ, context được sử dụng của từ. Nói tóm lại, nếu các bạn chỉ có từ mà không biết nó nên đi với tính từ gì, hay động từ gì, hay giới từ gì thì đó chỉ là 1 DEAD WORD. Đây cũng chính là lý do dẫn đến tình trạng dịch WORD BY WORD của rất nhiều người khi học viết.

#Tôi cần phải học những từ nào, không học những từ nào trong vô số các từ được liệt kê theo TOPIC trong cácsách học ielts vocabulary?

Không có một cuốn sách luyện thi ielts hoàn hảo nào tổng hợp tất cả các cấu trúc từ vựng mà chúng ta có thể sử dụng trong bài thi IELTS cả, vì nó còn phụ thuộc vào chủ đề của bài viết là gì và đó là dạng bài gì. Lời khuyên cho bạn đang luyện thi ielts đó là hãy tìm học các từ vựng cho từng dạng bài trong IELTS Writing Task 2 và cấu trúc hay ở các bài luận mẫu.

2. Examiner cần gì trong 1 bài IELTS Writing Task 2?

IELTS Writing: 4 tiêu chí chấm điểm 

IELTS Writing: 4 tiêu chí chấm điểm

Xem Tiếp: http://tuhoctienganh.org/luyen-thi-ielts/ki-nang-ielts-writing-co-ban.html

dịch vụ tổ chức sự kiện cùng tư vấn định vị thương hiệukinh doanh quần áo online như thế nào