Phương pháp học giao tiếp tiếng anh

Bạn học tiếng Anh đã lâu,nhưngbạn và rất nhiều người đang đau đầu là tại sao học mãi mà mình vẫn không thể giao tiếp tiếng anh hiệu quả.Tôi đưa ra cáccách giúp bạn tạo ra một môi trường tiếng anh để luyện tập và nâng cao kĩ năng giao tiếp.Trước khi học các bạn cần xác định cho mình một mục đích cụ thể cho việc học tiếng Anh. Bạnnênbiết là mình đang ở đâu và đi như thế nào cho đến đích. Bạn phải lập ra 1 kế hoạch rõ ràng, xác định 1 mục đíchvà phải nhận thấy lợi ích thực tế của việc 

học tiếng Anh đưa lại .

Học ngữ âm: Tăng cường học ngữ âm, vì nếu bạn nói không đúng âm, các bạn sẽ không thể tự tin nói ở khắp nơi, cũng khôngthể nghe đươc. Có rất nhiều người sau khi có khả năng nói lưu loát rồi, lại phải quay lại từ đầu đế học ngữ âm, và việc này làm mất nhiều thời gian và khó khăn hơn nhiều so với việc bạn học nó từ đầu. Một số âm thực sự rất khó cho bạn. Bạn hãy viết ra những từ này và đọc to chúng lên hàng ngày cho đến khi bạn nói được nhanh và đúng.Ghi lại giọng của bạn khi đọc muốn mẩu truyện bằng tiếng Anh và nghe lại xem bạn có thấy có dễ nghe không, có đúng không. Chính bạn phải nghe được những gì bạn nói. Nếu không bạn cần phải luyện tập lại phát âm cho đúng.

Dùng từ vựng đơn giản: Khi giao tiếp tiếng Anh bạn không nên sử dụng những từ vựng phức tạp nếu bạn không thực sự chắc chắn về cách sử dụng từ đó. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những từ đơn giản và dễ hiểu. Sử dụng từ vựng mà bạn quen dùng hàng ngày sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều khi giao tiếp tiếng Anh.Bạn hãy nhớ nói câu ngắn gọn và đúng theo ý muốn diễn đạt.

 Học ngữ pháp một cách chuyên sâu: Bạnhọccách học ngữ pháp một cách tự nhiên. Bạn sử dụng các thì,động từ, tính từ…một cách tự động,không phải nghĩ.Bạn phải học Ngữ pháp bằng cách luyện nghe nghe Tiếng Anh thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai…

Luyện tập bằng cách xem TV và nghe đài bằng tiếng Anh:. Xem phim có phụ đề là cách tốt nhất để bạn học phát âm và xây dựng vốn từ vựng trong giao tiếp.Chú ý tới phát âm của các giọng nói trên đó. Đây là cách học thú vị hơn nhiều so với đọc sách. Có rất nhiều trang web như CNN, TED,BBC… Bạn phải tắm ngôn ngữ ở 1 thời gian đầu, để não bạn có thời gian làm quen với các âm của tiếng Anh. Bạn phải học Tiếng Anh với Tai của bạn, không phải Mắt của bạn. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt Tiếng Anh.

Top of Form

Tìm một lớp học tiếng anh: Các lớp học là nơi hữu ích để bạn thực hành và nâng cao khả năng giao tiếp trong môi trường với những người học tiếng anh khác. Nếu bạn học với những giáo viên nước ngoài từ đầu, bạn sẽ hình thành tư duy, sự tự tinvà phản xạ nhanh cho mình và đó cũng là một môi trường tốt cho việc học tiếng anh của bạn. Học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài cũng sẽ giúp bạn tiếp kiệm thời gian và hiệu quả hơn.

Các bạn  hãy tham khảo các biện pháp trên và suy nghĩ , lựa chọn cho mình phương pháp học tiếng anh giao tiếp sao cho hiệu quả nhất.Chúc các bạn thành công.


TIPS TIẾNG ANH

dịch vụ tổ chức sự kiện cùng tư vấn định vị thương hiệukinh doanh quần áo online như thế nào