Những lưu ý giúp đạt điểm cao trong ielts speaking part 1

Cách đạt điểm cao trong ietls speaking part 1

Cái gì cũng nên bắt đầu từ dễ đến khó. Chính vì thế, trong phần speaking ielts, part 1 đóng vai trò như một bài khởi động, giúp chúng ta nhanh chóng làm quen với việc “chém gió” sau đó. Những câu hỏi trong Part 1đều mang tính cá nhân và rất gần gũi với các bạn. Chẳng hạn, họ có thể hỏi về bản thân, gia đình, công việc, học tập, sở thích,…như:

“ Are you student?”, “ Where do you live?”, “ What are your hobbies?”

Đừng quá lo lắng. Hãy trả lời như khi các bạn đang nói chuyện với một người bạn của mình nhé. Các bạn có thể dễ dàng đạt được điểm cao đối với những dạng câu hỏi này vì hầu hết, chúng đều rất thông dụng và quen thuộc. Mình dám cá không một bạn nào lại bỏ qua hay quên không chuẩn bị phần này ngay khi bắt đầu luyện nói đâu. ;). ( Như chị này chẳng hạn LOL)

nhung-luu-y-giup-dat-diem-cao-trong-ielts-speaking-part-1
Đối với mỗi câu hỏi, các bạn chỉ nên trả lời ngắn gọn trong tầm 2 đến 3 câu thôi, và phải đúng trọng tâm nhé. Chẳng hạn với câu hỏi “ Where do you live”, các bạn có thể trả lời như sau:

“ I live in Cau Giay District, Ha Noi, in a small apartment. It is not very far from my place to West Lake that is one of the most famous lakes of Ha Noi.”

Mình lấy thêm một ví dụ để các bạn dễ hình dung nhé:

– Do you like swimming?

– Yes, I am very fond of swimming. I go to swim with my two brothers every afternoon.

Chuẩn bị và luyện tập trước cho các câu hỏi thường gặp về bản thân, gia đình, học tập, sở thích,.. Không nên học thuộc nhé ( Các giám khảo rất dễ nhận ra là các bạn học tủ rồi đấy).

Thực hành nói trước gương hoặc nhờ người thân, bạn bè kiểm tra để biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình.
Trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm. Đối với câu hỏi “Yes – No”, cần phải khẳng định “Yes” hay “No” trước rồi phát triển ý cho phù hợp với yêu cầu của câu hỏi.

Sử dụng những từ và cấu trúc quen thuộc với mình, tránh dùng những từ khó, gây khó hiểu cho cả mình và giám khảo. Có thể dùng paraphrasing để tránh lặp từ nữa nhé. Thêm nữa, đừng nên “tiết kiệm” những nụ cười của mình khi nói chuyện với giám khảo nhé

Xem tiếp tại: http://msdiepielts.com/nhung-dieu-can-luu-y-trong-ielts-speaking-part-1

Bạn muốn đạt điểm cao trong kì thi ielts ? Bạn muốn tự học ielts hay học ielts online ? Hãy tham khảo các kinh nghiệm học ielts, các bài luyện tập ielts writing,  ielts speakingielts listeningielts readingvocabulary for ielts theo các chủ đề và các tài liệu luyện thi ieltssách luyện thi ielts ( Full ebook + DVD ) uy tín hàng đâu thế giới. Tất cả sẽ có tại bLog luyện thi ielts Msdiep: http://msdiepielts.com/
dịch vụ tổ chức sự kiện cùng tư vấn định vị thương hiệukinh doanh quần áo online như thế nào