Hướng dẫn phương pháp listening hiệu quả nhất

Hôm nay chúng ta sẽ đến với kỹ năng đầu tiên “LISTENING FOR IELTS” trong loạt bài chia sẻ phương pháp học IELTS hiệu quả nhất nhé!

>>> Cách học IELTS hiệu quả nhất

>>> Cách học Listening IELTS hiệu quả nhất

Có quá nhiều các câu hỏi cần trả lời cho người mới học IELTS về các vấn đề như: Tôi cần học nghe như thế nào, Có trang nào/ nguồn nào để học….. Ta sẽ cùng trả lời ngắn gọn từng vấn đề như sau:

cach-hoc-listening-ielts-hieu-qua-nhat

– Câu hỏi: Học listening IELTS từ nguồn nào là tốt nhất?

– Trả lời: Không có trang nào hay nguồn nào là tốt nhất cho IELTS trừ chính các tài liệu về IELTS cả. Các bạn có thể luyện nghe IELTS qua các sách giáo trình dạy IELTS và các sách luyện thi IELTS. Lý do là IELTS là một kỳ thi – cũng giống như rât nhiều các kỳ thi khác, kỳ thi IELTS sẽ có đặc điểm về dạng bài riêng, cách bẫy người nghe riêng và nhóm từ vựng được sử dụng thường xuyên riêng. Do đó, cách học tốt nhất là các bạn hãy nghe những thứ sát nhất với kỳ thi của mình

 

– Câu hỏi: Sách IELTS cho beginner?

– Trả lời: Bộ Complete IELTS Band 4.5; Bộ Focus on IELTS – Foundation; Bộ IELTS Foundation; Bộ High Impact IELTS.

 

sach-IELTS-cho-beginner
Sách IELTS cho beginner

 

– Câu hỏi: Có cần học hết các sách IELTS trên không và học như thế nào?

 – Trả lời: Bạn nên học chậm và chắc để nắm được tối đa kiến thức trong các sách, take note lại mọi thứ  thay vì việc dàn trải và đọc sách theo kiểu đề ra mục tiêu đọc cho xong. Tất nhiên bạn học hết được thì rất tốt nhưng điều đó là không cần thiết.

 

– Câu hỏi: Tôi đã học tiếng Anh nhiều năm, luyện tập theo các sách nhưng khả năng nghe vẫn còn kém, giờ nên bắt đầu từ đâu?

– Trả lời: Có rất nhiều lời khuyên của các cao thủ IELTS như các bạn hãy học giao tiếp trước khi học IELTS, hay nghe từ BBC, VOA…. Thực tế thì việc luyện nghe cần bám với kỳ thi IELTS vẫn là tiêu chí hàng đầu. Nếu các bạn biết, hệ chứng chỉ Cambridge bao gồm rất nhiều kỳ thi khác nhau chứ không chỉ có IELTS như BEC, KET, PET…. Đặc điểm chung cơ bản của chúng là sẽ có format dạng bài hoặc cách bẫy câu hỏi khá giống nhau. Hai hệ chứng chỉ phù hợp nhất mà mình recommend cho các bạn là KET (cho những người còn đang ngơ ngác với việc nghe) và PET (Khó hơn chút xíu và gần với IELTS Beginners hơn). Hãy nghe ngay từ các quyển Practice tests do Cambridge xuất bản nhé.

 

sach-hoc-listening-ielts-cho-nguoi-bat-dau

Mỗi người có thể lựa chọn cho mình phương pháp học listening IELTS khác nhau nhưng tựu chung lại đều phải NHẪN thì làm việc mới có hiệu quả!

Nguồn: http://msdiepielts.com/

dịch vụ tổ chức sự kiện cùng tư vấn định vị thương hiệukinh doanh quần áo online như thế nào