Học từ vựng nhớ lâu nhất. Hãy theo tôi ?

Trước tiên, bạn cùng trung tâm gia sư  kiểm tra xem liệu có thể loại trừ khả năng trí nhớ kém do sức khỏe kém, thói quen sống không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu bia quá độ, thiếu ngủ, mức độ stress hiện tại quá cao do áp lực việc học hay nghề nghiệp … hay không.

Thứ hai, bạn phải xem lại kỳ vọng về trí nhớ của mình có quá cao không, có thực tế hay không. Có phải bạn cầm danh sách từ mới lên học vài lần rồi mong muốn 1 tuần sau hoặc 1 tháng sau mình vẫn nhớ chúng hay không. Nếu đúng vậy thì bạn nên hạ thấp kỳ vọng đó xuống. Không ai có thể chỉ cầm danh sách từ mới lên học vài lần rồi có thể nhớ và vận dụng đúng những từ đó sau một thời gian dài.

Khi học từ mới, sau một thời gian, bạn không những phải cầm danh sách từ đó lên học lại mà còn phải gặp lại chúng trên thực tế, trong bài đọc nào đó hoặc trong phim ảnh, tài liệu âm thanh nào đó; nhận ra chúng, và hiểu chúng càng tốt, nếu không hiểu, lúc này bạn tra nghĩa chúng lại chắc chắn sẽ nhớ rất lâu.

Thứ ba, bạn phải xem lại mình có thật sự muốn học và cần học những từ mới đó không. Nếu bạn học những từ mà bạn không bao giờ có khả năng gặp lại hoặc dùng tới trong giao tiếp thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nhớ được lâu. Học phải đi đôi với hành thì mới nhớ lâu.

Thứ tư, tích lũy từ vựng cũng như tích lũy tiền bạc. Bạn càng có nhiều tiền thì càng dễ kiếm ra tiền, bạn càng có nhiều từ vựng thì càng dễ học từ vựng vì khi đó từ mới sẽ được não bạn liên kết với những từ cũ có liên quan mà bạn đã biết. Khi những liên kết này càng nhiều, càng chắc chắn thì bạn càng khó có thể nào quên được từ mới.

Thứ năm, bạn có thể áp dụng một số mẹo trí nhớ để cố ý tạo liên kết giữa từ mới và những gì có liên quan đến chúng trong đầu bạn. Mối liên kết này có thể dựa vào  sự liên tưởng kỳ lạ nào đó tùy vào bạn quyết định. Bạn có thể dùng Google để tham khảo một số mẹo trí nhớ khác nhau.

Tuy nhiên, bạn không nên nghĩ sẽ lệ thuộc vào cách này nhiều quá vì bản chất của việc nhớ từ là sự tiếp xúc nhiều và tiếp xúc một cách có ý nghĩa những từ cần nhớ (nghe hiểu, đọc hiểu và vận dụng từ mới khi nói tiếng Anh).

Cuối cùng, bạn đừng quá lo lắng và tự ti khi thấy người khác biết nhiều từ hơn mình. Không phải họ có trí nhớ siêu phàm hơn bạn mà chỉ vì họ đã học thời gian dài hơn, vận dụng nhiều hơn, tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn bạn mà thôi.

Những gì người khác làm được, bạn cũng sẽ làm được!

dịch vụ tổ chức sự kiện cùng tư vấn định vị thương hiệukinh doanh quần áo online như thế nào