Học tiếng anh qua phim ảnh

Phần lớn chúng ta thường chỉ luyện nghe qua những bài nghe trong sách vở. Nếu bạn chỉ nghe không thôi thì sẽ rất khó hiểu và nhàm chán. Hơn nữa, những bài nghe này được dùng không tự nhiên như những gì người bản xứ sẽ dùng trong thực tế, đặc biệt là trong các tình huống giao tiếp.Bạn muốn học tiếng Anh để giao tiếp tự nhiên, hãy học qua phim ảnh, bạn sẽ học được người bản xứ dùng tiếng Anh như thế nào trong vô số các tình huống thực tế. Bạn còn học được từ lóng, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc …Phim là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh nhưng bạn phải sử dụng chúng đúng cách. Bạn có thể thực hiện theo những gợi ý và hướng dẫn dưới đây.

Lúc đầu, kỹ năng nghe của bạn chưa tốt, việc bạn nghe mà không hiểu là chuyện bình thường và sẽ gặp một vài khó khăn như: vốn từ vựng ít, tốc độ nhân vật nói nhanh, diễn biến phim liên tục. Vì thế, bạn đừng xem hết một bộ phim tiếng Anh một lúc. Bạn sẽ không hiểu nó và không học được gì cả. Đầu tiên, bạn chỉ nên xem 2-3 phút một đoạn phim (hay một cảnh phim) với phụ đề Tiếng Việt, điều này sẽ giúp bạn hiểu nội dung phim. Sau đó, xem đoạn phim với phụ đề tiếng Anh, bấm nút ngừng Pause, dùng từ điển để tra nghĩa từ mới mà bạn chưa biết hoặc bạn mở trang web http://translate.google.com.vn/ và viết nguyên cả câu để dịch sang tiếng Việt. Bạn nên viết cả câu chứa từ mới trong sổ ghi chú của bạn. Tiếp theo, bạn xem đoạn phim nhiều lần với phụ đề tiếng Anh, không bấm nút Pause. Cuối cùng, bạn tắt phụ đề tiếng Anh và xem đoạn phim nhiều lần.

Khi lựa chọn phim để học tiếng anh thì bạn nên tìm những bộ phim truyền hình dài tập, phim ít nhân vật và nói nhiều, có nội dung gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Bạn nên nhớ rằng mục đích chúng ta hướng đến không phải là nghe được bao nhiêu từ, bao nhiêu câu, mà là hiểu được bao nhiêu % nội dung tập phim truyền tải khi không cần phụ đề. Bạn có thể xem các bộ phim trên trang web: www.youtube.comnhư: Extr@ English, Friends, How I met your mother, Desperate Housewives…

Bạnsẽ cảm thấy yêu thích tiếng Anhkhi nghe các diễn viên đối thoại.Bạn hiểu được phần lớn những lời thoại đó, Bạn thấy giọng tiếng Anh của họ thật duyên dáng và sẽ thấy muốn nói được như họ. Ít nhất bạn cũng cảm thấy yêu và thích thú với ngôn ngữ đang học hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công!


TIPS TIẾNG ANH

dịch vụ tổ chức sự kiện cùng tư vấn định vị thương hiệukinh doanh quần áo online như thế nào