Bí quyết nâng cao kỹ năng nghe và lợi ích của việc học qua youtube

Học tiếng anh là một trong những xu thế hiện nay bởi suy nghĩ đơn giản có tiếng anh thì dễ xin việc làm hơn. Một trong những chứng chỉ cần có để xin việc được dễ dàng hơn đó là chứng chỉ toeic. Một trong những phần thi của toeic đó là phần nghe. Vậy làm sao để nâng cao kỹ năng nghe và học qua kênh nào thì hiệu quả? Mời các bạn theo dõi bài viết sau.

1. Bí quyết nâng cao kỹ năng nghe toeic

* Chú trọng học từ vựng:

Tại sao luyện nghe toeic lại quan tâm đến học từ vựng ? Có lẽ, nhiều bạn nghĩ rằng việc làm này không hề liên quan đến việc cải thiện kỹ năng nghe toeic của mình, và phí phạm thời gian ôn luyện những phần khác. Tuy nhiên, các bạn có biết rằng, đó chính là một ý nghĩ sai lầm.

Nếu phải đối mặt với hàng loạt các từ vựng mà bạn không biết trong phần thi nghe toeic thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Đoán nghĩa hoặc bỏ qua câu hỏi có chứa quá nhiều từ vựng lạ lẫm ? Nếu thật sự bạn làm điều đó đồng nghĩa rằng bạn đang đánh cược điểm số bài thi TOEIC của mình với một kết quả có xác suất “thắng” cực kỳ thấp. Vậy tại sao bạn không chú trọng ôn tập và học thêm nhiều từ vựng mới ngay trong quá trình luyện thi toeic – điều mà bạn hoàn toàn có khả năng thực thi và kiểm soát.

Đây chính là lý do bạn nên kết hợp học reading và nghe toeic cùng lúc. Những từ vựng góp nhặt được trong khi học reading sẽ có thể gặp lại trong nghe. Khi đó, bạn sẽ không hề bỡ ngỡ và lúng túng vì đã nắm chắc ý nghĩa, cách dùng trong văn cảnh của từ ngữ đó.
Trong khi học nghe toeic, bạn cần liệt kê tất cả những từ vựng chưa biết, tra nghĩa và học thuộc chúng trong câu ví dụ cụ thể để có thể ghi nhớ dễ dàng hơn, cũng như có thể nắm chắc cách dùng từ đảm bảo yếu tố hài hòa về sắc thái, văn phong.

* Tập trung vào phát âm

Bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được kỹ năng nghe toeic tốt, nếu bạn không phát âm chuẩn. Luyện tập phát âm theo chuẩn và phát âm trong speaking đúng chuẩn, thường xuyên giúp não bạn hình thành phản xạ có điều kiện, có khả năng nhận diện chính xác các từ vựng trong bài nghe toeic. Bởi vậy, để tránh hiểu sai nội dung nghe thì bạn nên tập phát âm chuẩn, bằng cách nắm vững những quy tắc chung và đọc to từ mới theo phiên âm của từ điển.

Bẫy của bài thi TOEIC thường đánh vào điểm yếu của các thí sinh là sự nhầm lẫn những từ đồng âm khác nghĩa, từ có cách phát âm tương tự nhau như : cup / cub, tile/ tie, write/ ride,… Do đó, bạn càng phải chú trọng nâng cao kỹ năng nghe toeic của mình.

* Nghe nhanh

Đây là phương pháp sử dụng tính năng điều chỉnh tốc độ của băng nghe để luyện nghe nhanh ở mức gấp 1,5 -2 lần bình thường. Tuy nhiên, bạn phải phân biệt được sự khác nhau giữa phương pháp nghe nhanh và phương pháp nghe “ngấm” (thường gọi là phương pháp “tắm ngôn ngữ”) phổ biến trong luyện nghe toeic.

Thay vì chỉ nghe mà không cần quan tâm đến nội dung, hoặc chú ý đến các vấn đề khác khi “tắm ngôn ngữ”. Trong luyện nghe nhanh, bạn phải vừa luyện cách vừa nghe thật nhanh vừa nắm bắt được thật nhiều nội dung, hiểu chính xác và nhanh chóng hết mức ý nghĩa của các bài luyện nghe toeic.

Việc làm quen với tốc độ nghe và hiểu nhanh từ bài những luyện nghe giúp bạn rất nhiều trong phần thi nghe của kì thi TOEIC chính thức. Tốc độ bài nghe của đề thi thực tế với bạn trở nên bình thường hơn. Nhờ vậy bạn có thể cảm thấy bình tĩnh hơn, hoàn thành thật tốt phần thi nghe toeic của mình.

bi-quyet-nang-cao-ky-nang-nghe-va-loi-ich-cua-viec-hoc-qua-youtube

2. Lợi ích của việc học qua youtube

Ngày nay có rất nhiều phương pháp học TOEIC khác nhau, trong số đó học tiếng anh toeic qua youtube bắt đầu thu hút được sự chú ý của nhiều người học TOEIC, bởi hiệu quả tối ưu mà phương pháp này mang lại.

Nếu bạn thật sự tâm huyết đầu tư cho việc luyện thi toeic nhưng không có nhiều thời gian tham gia các khoá học luyện thi toeic. Hay sự hạn chế trong khả năng tài chính, khiến bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đăng ký một khoá luyện thi toeic hàng triệu đồng, tại các trung tâm anh ngữ. Thì phương pháp học tiếng anh toeic youtube chính là sự lựa chọn của bạn.

* Lợi ích

Hầu hết các video bài học chia sẻ trên youtube được thực hiện bởi các giáo viên có kinh nghiệm trong luyện thi toeic, hoặc là các sĩ tử từng trải qua kỳ thi TOEIC chính thức với nhiều trải nghiệm xác thực. Vì thế, các kiến thức mà họ chia sẻ trong các video vừa đảm bảo tính học thuật vừa mang tính thực tế cao giúp bạn tiếp thu hiệu quả hơn với việc học tiếng anh toeic qua youtube.

Bằng việc theo dõi các video bài học tiếng anh toeic qua youtube, bạn có thể tiếp nhận tất cả các kiến thức mà các giáo viên cung cấp thông qua hệ thống âm thanh, hình ảnh trực quan và sinh động, như đang trực tiếp tham gia một buổi học tại trung tâm luyện thi toeic.
Nếu có khả năng tiếp thu các kiến thức một cách nhanh chóng, bạn có thể đẩy nhanh tiến độ học, học vượt, học cấp tốc bằng việc theo dõi nhiều hơn các video, nạp thật nhiều kiến thức mà không cần phải chờ đợi đến buổi học tiếp theo khi học tiếng anh toeic qua youtube.

Mặt khác, do hầu hết các video học tiếng anh toeic qua youtube được chia sẻ miễn phí, nên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tài chính lớn để đầu tư cho những mục đích quan trọng hơn.

* Mẹo học tiếng anh toeic qua youtube hiệu quả

Hiện tại, có rất nhiều video về ôn luyện TOEIC được chia sẻ trên trang youtube . Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được cho mình những video đảm bảo chất lượng, để việc theo học tiếng anh toeic qua youtube trở nên thật bài bản và khoa học. Một số mẹo dưới đây sẽ rất bổ ích dành cho các bạn:

Tìm kiếm thông tin chất lượng về các khoá học,giảng viên thường xuyên đăng tải các video về luyện thi toeic trên youtube thông qua các đánh giá, chia sẻ của những người học trước. Chọn lọc ra những kênh cung cấp kiến thức học tiếng anh toeic qua youtube mà bạn cảm thấy tin tưởng nhất.

Xem qua một vài video học tiếng anh toeic qua youtube tại các kênh mà bạn “cho điểm cao nhất” khi tìm kiếm thông tin, để đánh giá chất lượng các bài học. Bạn cũng nên xem qua tính hệ thống của các kiến thức được chia sẻ thông qua các video bài học.

Nhấp chọn nút “đăng ký” đối với các kênh chia sẻ bài học, mà bạn chọn lựa sau khi kiểm tra để có thể theo dõi và cập nhật liên tục các bài học tiếng anh toeic qua youtube mới nhất ngay khi chúng được đăng tải.

Khi học các video học tiếng anh toeic qua youtube, bạn có thể tuỳ chỉnh thêm các đoạn phụ đề để dễ dàng hơn trong lúc luyện kỹ năng listening toeic. Nếu bạn biết đoạn video nào hay cho việc học tiếng anh toeic qua youtube, hãy chia sẻ cùng cộng đồng để cùng nhau tiến bộ và nhận lại những chia sẻ nhiều hơn từ phía cộng đồng.

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp luyện thi toeic nhằm đạt hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn nhất, với chi phí kinh tế nhất, hãy xem học tiếng anh toeic qua youtube là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Hãy tích cực tìm hiểu những phương pháp ôn thi toeic hiệu quả và phù hợp với bạn nhiều hơn nữa để có thể đạt điểm cao trong kì thi toeic nhé!

dịch vụ tổ chức sự kiện cùng tư vấn định vị thương hiệukinh doanh quần áo online như thế nào