5 bước chuẩn bị cho phần thi ielts speaking

Để đạt điểm cao trong phần ielts speaking này, không có gì khác là các bạn phải chuẩn bị và luyện tập rất nhiều. Hãy chịu khó đọc, nghe và nói nhiều, ví dụ như là nghe đài BBC, VOA, CNN, tìm một người để thực hành nói mà tốt nhất nên tìm một giáo viên bản ngữ để giúp bạn học ielts

Bí quyết đạt điểm cao trong phần thi ielts speaking

Bước 1: Thư giãn và tự tin

Những thí sinh tự tin luôn làm bài thi của mình tốt nhất. Bạn càng cảm thấy tự tin và thư giãn bao nhiêu thì cuộc phỏng vấn càng thoải mái và trôi chảy bấy nhiêu và sẽ có khả năng đạt được điểm cao.

Bước 2: 4 tiêu chí đánh giá của người chấm

Mục đích của phần thi Nói là để đánh giá mức độ trôi chảy, thành thạo tiếng Anh giao tiếp của bạn. Sẽ có 4 tiêu chí sau để cho examiner xem xét và chấm điểm cho bạn:

-Trôi chảy và liền mạch: Tiêu chí này giúp examiner có thể thấy được khả năng nói của bạn, càng ít khoảng dừng càng được đánh giá cao. Và nếu bạn nói trôi chảy và liền mạch thì người nghe cũng hiểu được ý kiến của bạn dễ hơn.

  • Từ vựng: Người chấm sẽ xem xét phạm vi từ và tính chính xác của từ mà bạn lựa chọn để sử dụng. Càng dùng nhiều từ thay thế càng được điểm cao
  • Ngữ pháp: Người chấm sẽ cho điểm dựa vào sự đa dạng của ngữ pháp và cách bạn sử dụng chúng có chính xác hay không?
  • Phát âm: Người chấm sẽ xem xét khả năng phát âm trong toàn bộ quá trình nói để có thể đánh giá chính xác mức độ phát âm chuẩn của bạn, từ đó cho điểm cụ thể.

Bước 3: Chuẩn bị các câu trả lời cho phần 1

Thông thường, cuộc phỏng vấn sẽ bắt đầu bằng việc giới thiệu, người chấm sẽ hỏi bạn các câu hỏi cơ bản về bản thân và sẽ yêu cầu xem chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy than của bạn. Sau đó, người phỏng vấn sẽ tiếp tục hỏi các câu hỏi liên quan đến cuộc sống, công việc, bạn bè… các chủ để quen thuộc với bạn nhưng cũng rất khó đế suy đoán bạn sẽ được hỏi gì. Vì vậy cố gắng dự đoán hết những gì có thể liên quan đến bạn và chuẩn bị thật tốt. Phần này sẽ kéo dài tầm 4-5 phút, để đánh giá:

-Mức độ thông tin đầy đủ của câu trả lời

-Khả năng phản ứng nhanh hay chậm

-Cung cấp thông tin bằng cách mô tả và giải thích

Xem thêm tại: http://msdiepielts.com/ielts-speaking/chuan-bi-de-dat-diem-cao-trong-phan-ielts-speaking.html

dịch vụ tổ chức sự kiện cùng tư vấn định vị thương hiệukinh doanh quần áo online như thế nào