4 gương mặt thành công từ việc học tiếng anh

Ai cũng biết tiếng anh là một ngôn ngữ được cả thế giới sử dụng, đã trở nên phổ biến và trong công việc tiếng anh cũng rất cần. Với niềm đam mê theo học tiếng anh nhiều bạn sinh viên từ khi đang học trên giảng đường đại học đã làm nên những thành công lớn. Dưới đây là 4 gương mặt điển hình đến từ trường Đại học Ngoại thương.

1. Chu Thị Mai Phương – Giấc mơ xuất khẩu giáo dục

Với nhiều bạn sinh viên tại Hà Nội, Vũ Thị Mai Phương không còn là cái tên xa lạ. Cô hiện là giảng viên của trường Học viện Tài chính và là giám đốc của trung tâm ngoại ngữ (có 3 cơ sở) khá nổi tiếng. Nhưng ít ai biết được rằng, cô gái gốc Thái Nguyên này còn từng là á khoa đầu vào của trường ĐH Ngoại thương, từng đạt giải 3 Quốc gia môn tiếng Anh năm lớp 11 và lớp 12.

Tốt nghiệp ĐH Ngoại thương với chuyên ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu nhưng dường như sự gắn bó với tiếng Anh đã khiến Phương có quyết định liều lĩnh: Vay tiền ngân hàng để mở trung tâm tiếng Anh. Sự quyết tâm, nỗ lực, kiến thức và niềm đam mê đối với công việc giảng dạy ngoại ngữ đã giúp Phương cùng trung tâm tiếng Anh non trẻ của mình đứng vững và ngày càng phát triển.

Bên cạnh duy trì trung tâm tiếng Anh, Mai Phương còn xuất nhiều đầu sách bổ ích về giảng dạy ngoại ngữ, tích cực đổi mới phương pháp dạy theo cách mới mẻ, thu hút hơn với học viên. Đặc biệt, Phương còn đang nỗ lực để xây dựng thành công chương trình giảng dạy tiếng Anh trực tuyến, tiến tới “xuất khẩu” ra nước ngoài.

4-guong-mat-thanh-cong-tu-viec-hoc-tieng-anh.1

2. Nguyễn Thị Hoa – Sứ giả truyền cảm hứng

Nguyễn Thị Hoa quê gốc Nghệ An, cô là cựu sinh viên khoa Kinh tế đối ngoại của trường ĐH Ngoại thương. Sau khi tốt nghiệp, Hoa làm việc trong công ty nước ngoài với mức thu nhập cao. Tuy nhiên cô lại sẵn sàng từ bỏ công việc đáng mơ ước ấy để theo đuổi công việc dạy tiếng Anh. Ban đầu, cô thành lập một website học tiếng Anh online miễn phí và với sự ủng hộ của nhiều bạn học sinh, cô đã quyết tâm thành lập trung tâm tiếng Anh mang tên mình.

Hiện tại, trung tâm của Hoa đã phát triển 4 cơ sở, ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với gần 30 giáo viên. Có vai trò là Giám đốc của trung tâm, nhưng Hoa cũng đồng thời là giảng viên của trung tâm. Mỗi khi đứng trên bục giảng, cô giáo trẻ này luôn nỗ lực để truyền được cảm hứng cho các học viên, giúp học viên có thể tiếp tục kiến thức một cách hiệu quả nhất. Hoa từng chia sẻ mong muốn giúp mọi người đến với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, say mê nhất, từ đó mở cánh cửa bước ra thế giới.

4-guong-mat-thanh-cong-tu-viec-hoc-tieng-anh.2

3. Nguyễn Hiệp – Không chỉ dạy tiếng Anh

Một gương mặt 8X đời cuối, cũng là cựu sinh viên của trường ĐH Ngoại thương, cũng là giáo viên kiêm giám đốc của một trung tâm tiếng Anh nổi tiếng. Đó là Nguyễn Hiệp. Sớm phát hiện niềm đam mê kinh doanh của bản thân, Nguyễn Hiệp – khi ấy mới chỉ là một chàng sinh viên năm 3 đã tập tành kinh doanh bán mỹ phẩm, rượu cần, tài liệu ôn thi ĐH, socola… Tốt nghiệp, Hiệp đã quyết định mở trung tâm Anh ngữ, cơ sở vật chất ban đầu chỉ là 1 phòng học bé xíu rộng hơn 10m2 và vài chục học viên.

Giờ đây, chàng trai Hòa Bình này đã khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu một thương hiệu trung tâm tiếng Anh có tiếng, trụ sở trung tâm gần 400 m2 và có khoảng 200 học viên mỗi tháng. Với mục tiêu: “Nếu bạn giỏi tiếng Anh, cả thế giới là làng của bạn”, Hiệp thiết kế những khóa học hỗ trợ học sinh mất gốc tiếng Anh, rèn luyện cho học sinh phương pháp tự học.

4-guong-mat-thanh-cong-tu-viec-hoc-tieng-anh.3

Không chỉ dồn nhiều tâm huyết với đào tạo ngoại ngữ, Nguyễn Hiệp còn tích cực thực hiện các dự án hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp. Ở đó, anh tổ chức, tham gia các buổi hội thảo đào tạo kỹ năng về tuyển dụng, marketing, quản lý dự án…

4. Phương Bùi – Bỏ dở ĐH để khởi nghiệp

Suốt những năm học tại trường ĐH Ngoại thương, trong khi bạn bè miệt mài để kiếm điểm cao, bằng đẹp thì cô gái quê Hòa Bình Bùi Thị Phương lại tập tành kinh doanh. Vốn là một cô gái trẻ dám nghĩ, dám làm, đến năm học thứ 4, Phương tạm gác lại việc học để tập trung hẳn vào kinh doanh.

Bên cạnh 3 shop quần áo, một nhà hàng ăn, cô gái trẻ này còn sở hữu một trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội. Thời gian đầu mở trung tâm tiếng Anh, Phương bị lỗi vốn do đầu tư nhiều, chưa tìm được học viên. Nhưng dần dần, trung tâm của Phương đã được nhiều học viên biết tới và trở thành một thương hiệu nổi tiếng tại Hà Nội; không chỉ vậy, Phương còn mở thêm các cơ sở của trung tâm tại Tp Hồ Chí Minh.

4-guong-mat-thanh-cong-tu-viec-hoc-tieng-anh.4

Từ câu chuyện của mình: “Chưa bao giờ nghĩ tới việc nói chuyện được với người nước ngoài, để rồi tôi nghe như vịt nghe sấm và đỏ mặt tía tai mỗi khi phải nói gì bằng tiếng Anh”, Phương đã xây dựng nên khóa học tập trung về giao tiếp và phát âm, giúp học sinh nói tiếng Anh nói tiếng Anh tự tin.

Thật là ngưỡng mộ những tấm gương trên phải không nào các bạn! Nếu bạn nào cũng đam mê tiếng anh và có ước mơ phát triển môn tiếng anh thì hãy thử sức mình làm nên những điều kỳ diệu xem sao nhé!

dịch vụ tổ chức sự kiện cùng tư vấn định vị thương hiệukinh doanh quần áo online như thế nào