Tại sao người việt khó học tiếng anh?

Ngày nay tiếng anh đang có xu hướng trở thành ngôn ngữ thứ 2 ở nước ta. Rất nhiều trung tâm dạy tiếng anh được thành lập mới. Nhưng có rất nhiều người việt khi nói chuyện với người nước ngoài lại cảm thấy bối rối vì họ không hiểu mình đang nói gì. Lý do người việt khó học tiếng anh như vậy?

Tiếng việt được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Nhưng người nước ngoài sau khi học được thì người việt hoàn toàn hiểu được những điều họ nói. Ngược lại không phải người việt nào nói tiếng anh thì người nước ngoài đều hiểu được.

Những điều gì gây khó khăn cho người việt khi học tiếng anh?

  • Thói quen pháp âm.

Tiếng việt là ngôn ngữ có dấu, sự phát âm các từ hâu như đều đều không có điểm nhấn trong các chữ. Không có những quy tắc nối âm giữa các từ trong câu.

Trong khi đó tiếng anh thì lại khác, mỗi từ lại có trọng âm cần nhấn mạnh hoặc là không có trọng âm, khi ta đọc sai trọng âm thì người nghe lại không thể hiểu được nghĩa chính xác mà bạn muốn nói. Trong câu thì cón có những quy tắc nối âm dẫn đến sẽ có cách phát âm khác. Dẫn đến người việt học tiếng anh  hiệu quả cao không cao.

  •  Phương pháp học.

Phương pháp học tiếng anh của người việt thường chú trọng về ngữ pháp, từ vừng nhiều hơn, và dường như đã bỏ quên phần phát âm không chú trọng đến. Nên khi nói chuyện với người nước ngoài thì điều đó lại trở thành cản trở vô hình ngăn cản người việt nói tiếng anh.

Để có thể học và nói tiếng anh tốt, bạn không chỉ cần học tốt ngữ pháp, từ vựng mà còn phải thay đổi thói quen phát âm và học phát âm thật tốt. Bạn nên tìm cho mình một gia sư tiếng anh tốt sẽ giúp bạn có một phương pháp học tiếng anh hiệu quả.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of