Những lưu ý khi đi du học Mỹ đảm bảo an toàn

Du học Mỹ, là một trong những tài khoản của chúng tôi, một trong những vấn đề của bạn. Phần mềm trong phần mềm của chúng tôi. Tuy nhiên, hung phong và văn hóa và tài năng là một trong những mối quan hệ và sự nghiệp sinh học Việt Nam. Sự thờ ơ khi đi du học Mỹ và tình yêu và sự quan tâm của bạn.

nhung-luu-y-khi-di-du-hoc-my-dam-bao-toan1
1. Giấy tờ quan trọng
  • Vé máy bay
  • Hộ chiếu
  • Form I-20 hoặc DS-2019 (dành cho các bạn học sinh Giao lưu văn hóa, du học Mỹ )
  • Thư mời nhập học, các thông tin về trường, nơi ở bên Mỹ và các giấy tơ liên quan

Khi đi máy bay sang Mỹ, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về những hành lý được phép mang theo, trọng lượng của hành lý bởi Mỹ là quốc gia kiểm soát gắt gao những hành lý của hành khách khi nhập cảnh vào Mỹ. Do vậy để tránh rắc rối, hãy tìm hiểu và chuẩn bị đúng hành lý của mình. Những giấy tờ qun trọng bạn nên để riêng trong một chiếc túi và luôn mang theo bên mình.

2. Tại sân bay

Sau khi hạ cạnh, bạn làm thủ tục nhập cảnh, xuất trình hộ chiếu và các giấy tờ liên quan, thực hiện đúng theo yêu cầu của nhân viên an ninh. Mang hành lý sau khi đã được kiểm tra đi gửi để thực hiện cho chặng bay tiếp theo (nếu có). 

Sau khi đến chặng bay cuối cùng bạn lấy hành lý và di chuyển ra bên ngoài sẽ có người đến đón bởi bạn thực hiện du học qua trung tâm hoặc là học sinh giap lưu văn hóa đều sẽ có người đến đón bạn. Tại sân bay bạn nên gọi về thông báo cho Trung tâm và gia đình để yên tâm. Ngoài ra, với những trường hợp máy bay hạ cánh chậm bạn cũng cần thông báo để Trung tâm và người đến đón bạn biết.

3. Tại trường học và nơi ở
  • Tại nơi ở

Đa phần du học sinh Việt Nam thường ở Homestay do vậy, các bạn nên thực hiện cử chỉ lịch sử khi ở trong nhà, đồng thời học theo những phong tục tập quán của chủ nhà, không nên được đòi hỏi.

Thực hiện vệ sinh sạch sẽ khi đi vệ sinh, không ở trong nhà tắm quá lâu, hãy đề nghị được làm việc nhà. Khi xem phim, tivi không nên có những đòi hỏi. Đặc biệt, khi bạn đi đâu hãy thông báo cho chủ nhà. Ngoài ra , nếu gia đình bạn có sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ giá rẻ đến cho bạn những kiện hàng, hãy thông báo trước cho chủ nhà.

  • Tại trường học

Chấp hành nội quy của trường, làm thủ tục nhập học nhanh chóng để có thể theo kịp chương trình học ở trường, lớp.  Nếu bạn gặp rắc rối trong quá trình làm thủ tục có thể liên hệ với trung tâm để nắm được thông tin và tìm cách giải quyết bởi có rất nhiều bạn học sinh quên một vài giấy tờ tại Việt Nam. Lúc này các bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát phát nhanh quốc tế giá rẻ để gửi giấy tờ, hồ sơ đến cho bạn nhanh nhất.

Không nói tiếng Việt khi ở trước những du học sinh và các học sinh tại Mỹ dù có cả những bạn học sinh Việt Nam khác. Tìm hiểu những quy định, luật pháp và những mối nguy hiểm khi ở trường học, tại Mỹ để có được biện pháp phòng tránh.

Trên đây là những điều cần biết đi du học Mỹ để giúp các bạn du học sinh nắm được những thông tin chính khi thực hiên đến Mỹ để học tập đảm bảo an toàn cũng như học tập tốt nhất.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of