Những cách giúp đạt điểm cao khi đi thi ielts speaking

Bí quyết đạt điểm cao trong phần thi ielts speaking

1. Khi luyện thi IELTS bạn nên tập trung vào những điểm quan trọng.

Trừ khi, khả năng phát âm của bạn không tốt hoặc quá yếu, bạn không nên mất nhiều thời gian và học phí cho việc học phát âm.
Tốt hơn bạn nên giành thời gian trao dồi từ vựng, cấu trúc câu, thực hành với giáo viên hướng dẫn, để tăng sự lưu loát, phản xạ nhạy bén, xử lý tốt trong các tình huống.

2. Giữ bình tĩnh và giảm nhẹ căng thẳng trong phần thi nói IELTS

Căng thẳng sẽ làm giảm khả năng của bạn rất nhiều. Nhưng để tránh căng thẳng không phải dễ dàng vì bạn đang tham gia 1 cuộc thi tiếng anh IELTS quốc tế, nhưng hãy cố găng đừng lo lắng điều gì ! Bạn cần nói nhiều và lưu lác, đúng với câu hỏi đưa ra, thì phần thi mới được đánh giá cao. Đây là cuộc thi đánh giá tiếng anh không phải đánh giá đúng sai, nên các bạn hãy nói 1 cách tự nhiên, thoải mái, hoàn toàn tự tin vào bản thân, có thể bạn nhận được 1 số điểm không ngờ.

3. Mở rộng câu trả lời

Dù có rất nhiều điều chia sẻ kinh nghiệm, nhưng có lẽ đây là phần quan trọng nhất. Công việc giám khảo là để đánh giá khả năng nói của bạn , trong khi trả lời, bạn nên nghĩ rộng hơn, đưa ra câu trả lời có độ dài phù hợp, nếu bạn chỉ trả lời ngắn gọn thì rất khó để giám khảo đánh giá khả năng diễn đạt của bạn.
Đừng bao giờ trả lời yes/no và ngưng không có thêm phần tiếp nối. Bạn cần làm câu trả lời rõ ràng và nhiều từ ngữ hơn để họ thấy được 1 cách rõ ràng. Vậy bạn hãy mở rộng câu trả lời của mình càng nhiều càng tốt.

4.Tránh lạc đề

Điều quan trọng là bạn nên mở rộng câu trả lời của mình, nhưng bạn cần phải bám sát vào chủ đề đang nói, các ý đưa ra cần liên quan trực tiếp đến câu hỏi. Không nói về bất cứ thứ gì xuất hiện trong đầu của bạn nếu nó không liên quan đến câu hỏi.

5. Không nên trông cậy ở giám khảo

Các giám khảo thường sẽ không nhắc bạn nói thêm nếu như câu trả lời quá ngắn. Hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn, người giám khảo đưa ra câu hỏi và lắng nghe câu trả lời, nên bạn cần đưa ra 1 câu trả lời đầy đủ, làm rõ ý nghĩa bằng nhiều cách khác nhau, bổ sung thêm luận điểm, toát lên ý kiến của bạn.
Nếu bạn không làm như vậy, bài thì sẽ kết thúc nhanh chóng và chắc chắn bạn sẽ không hài lòng với điểm số mình đặt được

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of