Du học Mỹ cần chuẩn bị những gì

Du học Mỹ đang là một trong những xu hướng được nhiều học sinh, sinh viên các  nước lựa chọn làm điểm đến để thực hiện ước mơ du học, mở rộng kiến thức và tìm kiếm những cơ hội được làm việc trong môi trường năng động, phát triển. Sau khi bạn nhận được những giấy gọi nhập học, thư mời nhập học của các trường bên Mỹ, các bạn du học sinh đã gần như nắm chắc cơ hội được học tập ở môi trường giáo dục phát triển nhất thế giới hiện nay. Du học Mỹ cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi của mình là những phân vân của các bạn trong quá trình chuẩn bị hành trang.

Những hướng dẫn dưới dây sẽ giúp các bạn nắm được việc đi du học Mỹ phải mang theo những gì để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc học và sống tại Mỹ sau này.

  • Vé máy bay

Vé máy bay đi Mỹ là điều cần thiết để có thể đến Mỹ. Trong quá trình đặt mua vé máy bay, các bạn nên lựa chọn mua vé máy bay tại những đại lý vé máy bay uy tín, chính hãng để đảm bảo không gặp những vấn đề ảnh hưởng đến chuyến bay.

  • Hành lý

Khi mua vé máy bay của hãng nào, bạn nên tìm hiểu kỹ những quy định về hành lý của hãng đó, và tìm hiểu những mặt hàng hóa cấm nhập khẩu, cấm mang vào Mỹ và cần có những điều kiện kèm theo như quy định hành ký xách tay và hành lý ký gửi của Vietnam Airline hoặc Jetstar để đảm bảo không gặp những sự cố do hành lý gây ra.

  • Visa Mỹ

Bạn nên tìm hiểu những cách xin visa du học Mỹ, và nên xin visa du học Mỹ F2 với những chứng từ và giấy nhập học của các trường đại học tại Mỹ. Khi thực hiện phỏng vấn, bạn sẽ phải thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Anh đồng thời đạt được trình độ tiếng Anh mới có thể đạt được điều kiện để nhập học. Bạn có thể tìm những gia sư tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm để giúp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh.

du-hoc-my-can-chuan-bi-nhung-gi2
  • Tìm hiểu kỹ về phong tục, văn hóa

Mặc dù nước Mỹ và nước có nền văn hóa đa dạng và lối sống khá thoáng những cũng có nhưng cũng có những quy định riêng cho sinh viên, du học sinh dù bạn ở trong kỹ túc xa hoặc ở trong những gia đình Mỹ với hình thức homestay bạn sẽ cần tìm hiểu những việc không nên làm để thể hiện thái độ lịch sự, văn hóa.

Tham khảo thêm:  Chuyen nha tron goi

Student Reading in Library — Image by © Michael Hall Photography Pty Ltd/Corbis

  • Tìm hiểu những địa danh tại Mỹ

Những địa danh tại Mỹ sẽ là những điểm đến du lịch của bạn cho hành trình khám phá những vùng đất mới với những điều thú vị tại Mỹ.

Trên đây là một số thông tin du học Mỹ cần chuẩn bị những gì để giúp các bạn du học sinh nắm được những việc cần phải chuẩn bị kỹ càng để đi du học Mỹ thuận lợi và đạt nhiều thành công.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of