Cách để nói về like/dislike trong ielts speaking

Bài viết dưới đây của website học từ vựng tiếng anh sẽ giúp các bạn đang luyện thi ielts sẽ ghi trọn điểm ielts speaking cho các câu hỏi về like & dislike!

IELTS-Speaking-Part-1-expressing-likes-and-dislikes

A. Lối mòn trong cách trả lời câu hỏi “likes and dislikes”

Trong IELTS Speaking Part 1 các dạng câu hỏi like/dislike rất thường xuyên xuất hiện. Ví dụ như examiner có thể hỏi “Do you like music?”

Với câu hỏi đầu bài viết, một câu trả lời hay gặp thường có dạng như sau: “Yes. I like music. I like jazz and country music because they have very catchy tune.”

Rõ ràng câu trả lời này có vấn đề, vì nó chỉ chú trọng tới nội dung mà thiếu đi các đặc điểm thường gặp trong tiếng Anh của người bản địa.

Thực ra biểu đạt like/dislike là một phần quan trọng của tiếng Anh cho nên cách để nói vềlike/dislike trong ielts speaking cũng rất phong phú. Khi được hỏi “Do you like animals?” câu trả lời của bạn cần phải thể hiện khả năng sử dụng những ngôn từ này một cách phù hợp.

“I like” và “I don’t like” không thể hiện được kĩ năng nào cả. Trong hầu hết các trường hợp, examiner dùng “like” hoặc “don’t like” trong câu hỏi và thí sinh dùng lại chúng chỉ là lặp lại một phần câu hỏi ở dạng phát biểu mà thôi. Hãy cùng blog học ielts online msdiep tham khảo một số cách diễn đạt khác của “like” và “dislike” nhé!

B. Cách Diễn Đạt Like expressions

IELTS-Speaking-Part-1-like-expressions

1.      I’m pretty fond of…

2.      I’m really into…

3.      I’m totally mad about…

4.      I’m quite a big fan of…

5.      I simply adore…

6.      I’m quite passionate about…

7.      I’m quite enthusiastic about…

Hãy nhớ là với IELTS dùng từ uncommon không đúng ngữ cảnh lắm vẫn được điểm cộng, bất cứ câu nào ở trên cũng đều có giá hơn “I like” hay “I enjoy” nên đừng ngần ngại dùng chúng cho câu trả lời của bạn. 

Thử liệt kê các mẫu câu thể hiện “like” bạn tìm được trong ví dụ trong sample sau nhé:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of