Bí kíp nghe toeic max điểm

Bạn đang có ý định luyện nghe Toeic? Bạn muốn tìm 1 trung tâm để luyện nghe Toeic 1 cách tốt hơn. Hy vọng tràn trề trong 6 tuần sẽ đạt kết quả trong mơ?

Những ai muốn thức dậy và chinh phục thử thách nghe Toeic max điểm, tôi sẽ cho bạn những bí kíp nghe Toeic max điểm mà tôi đã áp dụng từng bước từng bước cách mà tôi đạt được 495 điểm nghe Toeic chỉ trong vòng 3 tháng tự ôn luyện.

Nghe Toeic tốt – Đừng đến lò luyện

Nhiều lò luyện Toeic chỉ làm đúng 1 chuyện: Giải đề. Giải đề chỉ là rèn luyện khả năng làm bài. Đơn giản như việc hát nhiều không có nghĩa là hát hay, giải đề Toeic nhiều không liên quan gì đến điểm cao. Đó là lý do sau mỗi khoá luyện thi, điểm nghe của bạn không bao giờ lên được hơn 50 điểm so với trình độ thực của mình.

Sự thật là để tăng 100 điểm Toeic bạn cần xấp xỉ 200 giờ học nghiêm túc. Bài nghe Toeic không khó về nội dung, tuy nhiên những yếu tố sau làm bài nghe Toeic khá là khó nhai:

  • Dài, liên tục 45’
  • Nhiều yêu cầu khác nhau
  • Giọng đọc đa dạng (Anh, Mỹ, Úc)

Hiểu được những yếu tố đó, bạn sẽ dễ dàng có cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhất.

Tập quen dần với việc nghe cường độ cao

Tôi biết cảm giác đó: đâu đầu, đau tai, mệt mỏi, chóng mặt, buồn ngủ, trầm cảm, lo lắng. Không phải cảm sốt hay tâm thần gì đâu, đó là cảm giác khi nghe tiếng Anh liên tục trên 15’ đối với những bạn chưa quen, phải không nào? Bạn muốn có một phướng pháp luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhưng chưa biết chọn phương pháp nào?

Vậy bây giờ làm sao?

Để học tiếng anh hiệu quả không thể thiếu kỹ năng nghe. Bí quyết để luyện nghe đơn giản lắm, làm ngược lại với những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu.

  • Nghe nhiều lên! Nghe hằng ngày, mọi lúc mọi nơi.
  • Nghe nội dung dài lên. Nghe những đoạn hội thoại, bài phát biểu, chương trình thời sự (CNN, BBC, VOA) dài ít nhất 30’.
  • Tập tư duy bằng tiếng Anh.
  • Cách khác là nghe thụ động. Cách này là 1 trong những bí mật của tôi, bật BBC radio, nghe khoảng 2tiếng 1 ngày, không cần hiểu, vừa nghe vừa làm việc khác, nghe đến mức không bị nhức đầu, phân biệt được các từ, quen với các âm, và vẫn tập trung làm được việc khác là đạt!

Phớt lờ những quấy rầy khi tập trung

Hãy luyện nghe Tiếng Anh trong điều kiện khắc nghiệt. Đây cũng là phương pháp luyên thi Toeic tuyệt vời mà bạn nên áp dụng. Một trong những nơi ồn ào nhất tôi từng ngồi nghe tiếng Anh là:

  • Ghế đá công viên
  • Hành lang thư viện

Nếu bạn quen với những môi trường này, thì điều kiện lý tưởng trong phòng thi là quá tuyệt vời. Nếu trong phòng thi có xảy ra những sự kiện ngoài ý muốn thì bạn vẫn tập trung được như thường.

Bạn mong muốn có thể cải thiện trình độ tiếng anh của mình? Bạn đang tự học mà không có hiệu quả? Bạn hạy tìm cho mình một gia sư tiếng anh tốt. Họ sẽ giúp bạn cải thiện những kỹ năng của tiếng anh từ cơ bản nhất đến nâng cao.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of