Tư điển Oxford 8th cho Android (1,28 Gb)

Từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary 8th đã quá nổi tiếng trên PC và đã xuất hiện cả trên các hệ điều hành di động như iOS với việc giải thích nghĩa chính xác và giọng phát âm tuyệt vời . Mình xin giới thiệu tới các bạn bản dùng cho Android  với dụng lượng 1,28 Gb. Nó tương thích với các máy điện thoại chạy Android phiên bản 2.2 trở lên, hỗ trợ nhiều loại màn hình như QVGA 240×320 trở lên. Hiện tác giả đang sử dụng từ điển này trên Samsung Galaxy S2  và chạy rất tốt, mượt (hình phía trên là được chụp từ Galaxy Y của tác giả).

Lưu ý : Chính vì là nguyên gốc nên phần Data của nó chứa phần phát âm khá nặng, tốn của bạn 1.28 GB.

Hướng dẫn:

– Down file cài đặt (.apk) và Data của từ điển này về máy tính:

Download Link (New Link): http://www.mediafire.com/?z7z0wf3wppvv3

– Sau khi down các file Oxford.mot, Oxford.hai… Oxford.10mot v.v… về, đổi tên thành các file Oxford.rar.001, Oxford.rar.002, Oxford.rar.011 v.v… (file Oxford.bay.bak là file dự phòng của file số bảy bạn có thể bỏ qua nếu khi giải nén file bảy ko bị báo lỗi) để ở cùng 1 thư mục rồi dùng chương trình HJsplit (down tại đây) nối lại (Join) được file Oxford.rar

– Giải nén file Oxford.rar này được thư mục Oxford và copy thư mục này vào bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ đều được (để ở ngoài bộ nhớ)

– Copy file (OALD8.apk) vào bất kỳ thư mục nào trên bộ nhớ. Vào điện thoại, chạy file này để cài đặt và bạn đã thể sử dụng từ điển này.

Chú ý: Khi bạn sử dụng từ điển này, hãy tắt mạng Wifi/3G đi hoặc cách tốt nhất để không phải tắt là sử dụng một ứng dụng tường lửa như Droid Wall có trên google play để chặn kết nối internet của từ điển này trong blacklist vì nếu có kết nối mạng thì khi tra từ, từ điển sẽ kiểm tra bản quyền và bạn sẽ nhận đc thông báo như hình dưới. Nếu nhận được thông báo này thì chỉ việc thoát ra, tắt Wifi/3G đi và vào lại sẽ dùng được bình thường.

internet check

Mặc định từ điển sẽ ẩn đi các phần về pronunciation,  synonym, antonym, example để tiết kiệm không gian. Bạn có thể bật để hiện thị các thông tin này trong phần Settings –> My view

SC20130215-223650

Các thông tin về Verb forms, Work Origin, Thesaurus, Example Bank, Culture cũng có thể được hiện thị khi bạn click vào Menu của từ cần tra.

SC20130215-224434

Còn các Mục riêng trên bản PC như Academic Word List, Oxford 3000 sẽ được tích hợp luôn ở từ được tra cứu nếu từ đó có trong các mục này và được kí hiệu riêng như hình chìa khóa cho Oxford 3000, AWL cho Academic Word lists. Để biết thêm thông tin về các kí hiệu trong từ điển bạn vào Information –> Help.

SC20130215-223951

dịch vụ tổ chức sự kiện cùng tư vấn định vị thương hiệukinh doanh quần áo online như thế nào